Bố trí nội thất và màu sắc văn phòng hợp phong thủy

Phong thủy trong văn phòng không chỉ mang đến vận khí tốt, đón nhận được những may mắn, tài lộc mà còn chi phối đến hứng thú và hiệu quả của công việc.

Ngày đăng: 10-01-2018

1,399 lượt xem

5 cách đơn giản nhất để tạo ra một văn phòng lý tưởng về phong thủy chính là:

1– Tránh chọn nội thất văn phòng sắc cạnh: Phong thủy học cho rằng, góc nhọn tượng trưng cho mũi dao có thể triệt tiêu mọi sinh khí tốt đẹp, ý tưởng và sáng tạo, đặc biệt khi góc nhọn chĩa thẳng vào con người. Đây cũng là lý do mà những văn phòng có bàn họp hình chữ nhật, người ta kiêng ngồi vào những góc này.

2– Bài trí bàn làm việc gọn gàng, khoa học: Một không gian làm việc với đủ các loại giấy tờ hỗn độn, cộng thêm rác từ đồ ăn sẽ tạo ra tạp khí xấu ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người. Căng thẳng, mệt mỏi thậm chí là uể oải sẽ sinh ra từ những điều này. Vì vậy hãy phân chia thành các khu vực riêng trên bàn làm việc, ví dụ khu vực để máy tính, khu vực để bút, để tài liệu. Khi mọi thứ được phân chia khoa học đồng nghĩa với tư duy con người được thông suốt, mạch lạc. Lúc đó, vận khí sẽ được chan hòa.

bo-tri-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy
Văn phòng hợp phong thủy đem lại vượng khí tốt

3– Bố trí nội thất cân bằng không gian tốt:

- Cân bằng về diện tích: Hãy chọn nội thất văn phòng có kích thước phù hợp với không gian. Nên để các lối đi được rộng, thoáng. Tránh bố trí nội thất văn phòng san sát, chật chội gây bí bách, nhưng cũng tránh để văn phòng quá trống trải khiến cho những điều may mắn đến rồi lại đi.

- Cân bằng âm dương: Nếu phòng làm việc quá mạnh về năng lượng dương (nam giới nhiều) bạn có thể cân bằng bằng việc bổ sung các năng lượng âm. Những vật dụng có hình dạng cong hoặc tròn, màu sắc đậm, kiểu dáng mềm mại sẽ là lựa chọn thích hợp. Âm dương có hài hòa thì vận khí mới tốt đẹp. Phong thủy văn phòng thiết nghĩ đóng vai trò thật quan trọng.

- Cân bằng các yếu tố tự nhiên: Hãy đảm bảo các yếu tố: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong văn phòng được điều hòa với nhau. Như vậy bạn mới có được môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả. Một trong những yếu tố này quá mạnh cần phải có sự điều chỉnh và cân bằng cho hợp lý. 

4– Chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy:
Màu sắc ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý của con người. Nó tạo ra những hiệu ứng cảm xúc khác nhau trong công việc. Chọn màu sắc nội thất có thể dựa trên bản mệnh, tuổi hay sở thích. 

5– Dùng tranh, ảnh phong thủy phù hợp:

bo-tri-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy-1
Treo thêm tranh trong văn phòng làm việc

 

Tranh ảnh là yếu tố nghệ thuật chi phối khá lớn đến cảm xúc của con người. Tranh ảnh không chỉ tạo ra sự thư giãn về tâm lý mà còn khơi nguồn sáng tạo. Những bức tranh phong thủy đem đến cho chúng ta động lực phấn đấu và những thành công riêng. Bạn có thể chọn lựa một số bức tranh như:

Tranh thuyền buồm với ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”.
Tranh bát mã với ý nghĩa “mã đáo thành công”.
Tranh 9 con cá với ý nghĩa “Vạn sự như ý, kinh doanh thành đạt”.
Tranh sơn thủy với ý nghĩa vận may và sự giác ngộ.
Tranh chim hạc với ý nghĩa lợi ích lâu dài…

Bạn đang xem tin tại: http://chothuevanphongquan1hcm.net với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn thuê văn phòng


HOTLINE:
0946 395 665

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

THÔNG TIN DỰ ÁN

THIẾT KẾ VP ĐẸP

Thống kê

Tổng truy cập 877,777

Đang online3