Những loại tranh nên và không nên treo trong phòng làm việc

Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc không chỉ giúp không gian văn phòng trở nên thanh lịch, sinh động mà còn đem lại vượng khí tốt cho công ty.

Ngày đăng: 10-07-2018

1,277 lượt xem

1. Các loại tranh hợp phong thủy nên treo trong văn phòng: 

Phòng làm việc thường có nhiều người qua lại nên đôi khi có những bí bách, dễ tạo ra những năng lượng tiêu cực. Chính bởi vậy mà lúc này những bức tranh sẽ là nguồn cứu cánh, đem lại cho không gian phòng làm việc sự tươi mới, đầy sức sống và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Tuy nhiên việc lựa chọn loại tranh phù hợp với năm, loại tranh tốt cho vận khí của chủ nhân văn phòng làm việc không phải ai cũng biết, dưới đây là một số loại tranh được nhiều người ưa chuộng và đem lại tài lộc cho chủ nhân:

- Tranh bát mã

Theo phong thủy thì ngựa thuộc hành Hỏa, là biểu tượng cho doanh nhân thành đạt với những định hướng, quyết định rõ ràng. Hình ảnh 8 con ngựa phi trong gió cũng nói đến sự đoàn kết của toàn thể nhân viên trong văn phòng, của các cấp lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, thể hiện sự đồng lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức để dẫn đến thắng lợi và thành công. Bức tranh này có thể treo ở tất cả văn phòng làm việc, hợp tất cả các tuổi.

tranh-bat-ma

Tranh bát mã đem lại may mắn cho chủ nhân phòng làm việc

- Tranh thuyền buồm

Thuyền buồm có ý nghĩa biểu trưng cho những khát vọng và hoài bão to lớn. Treo trong phòng làm việc thì bức tranh này nên treo ở gần cửa ra vào với hàm ý chở tài lộc vào văn phòng, mang lại sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân.

- Tranh vẽ cá rồng

Tranh cá rồng cũng là loại tranh được rất nhiều lãnh đạo yêu thích và treo trong văn phòng làm việc của mình. Cá rồng theo dân gian được coi là hóa thân của long thần nên khi treo bức tranh này sẽ thể hiện được sự quyền uy, mạnh mẽ của người lãnh đạo, mặt khác còn có tác dụng trừ tà khí xấu cho văn phòng làm việc.

- Tranh thư pháp

Tranh thư pháp mang đến một vẻ thanh lịch nét đẹp cổ điển trong không gian văn phòng làm việc. Nên chọn tranh thư pháp có đường nét chữ tinh tế, phóng khoáng để mang lại sự may mắn, hanh thông trong công việc, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

2. Các loại tranh không nên treo ở văn phòng làm việc:

– Không nên chọn những bức tranh có quá nhiều màu đen hay những bức tranh quá sặc sỡ. Bởi những bức tranh này khi đặt trong văn phòng làm việc sẽ khiến chủ nhân và những người xung quanh trở nên nặng nề, khó chịu, tinh thần làm việc không được ở trạng thái tốt nhất.

tranh-mau-do

Không nên chọn tranh có nhiều màu đỏ

 

–  Không nên treo những bức tranh có quá nhiều màu đỏ do màu đỏ là màu nóng, biểu tượng cho sự nóng nảy, tổn thương, gây ra sự mất mát, không tốt cho công việc.

– Tranh trừu tượng là một trong những loại tranh được khá nhiều người yêu thích, nhất là những vị lãnh đạo. Tuy khiên theo phong thủy thì nên tránh treo nhiều loại tranh này trong phòng làm việc bởi nó sẽ khiến tâm trí của chủ nhân bị sao nhãng, ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc, dễ gây ra các chứng đau đầu hoặc các bệnh liên quan đến thần kinh.

– Những bức tranh mà mang tính tiêu cực, sự buồn bã, ảm đạm, mơ hồ thì ta cũng không nên treo. Bởi nó sẽ khiến tinh thần làm việc trùng xuống, người làm việc cảm thấy bi quan hơn, không có ý chí vươn lên.

– Không nên treo những con vật Kỵ nhau (ví dụ người tuổi Tý không treo tranh Mão, người tuổi Rắn không treo tranh đại bàng,…)

 

Bạn đang xem tin tại: http://chothuevanphongquan1hcm.net với dịch vụ cho thuê văn phòng cao cấp uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn thuê văn phòng


HOTLINE:
0946 395 665

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

THÔNG TIN DỰ ÁN

THIẾT KẾ VP ĐẸP

Thống kê

Tổng truy cập 877,786

Đang online4